Thursday, 30/01/2020 - 04:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cổ Lũng 2

Bài giới thiệu về trường Tiểu học Cổ Lũng 2

Trường tiểu học Cổ Lũng II được tách ra từ trường PTCS Cổ Lũng vào tháng 8 năm 1997. Lúc đầu, CSVC nhà trường còn chung với trường THCS (địa điểm của trường chính là trường TH Cổ Lũng II hiện nay)

Năm 2000, trường chính thức tách riêng về CSVC tại địa điểm trường hiện nay: Xóm Cây Cài,  xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Nhà trường được giao nhiệm vụ phụ trách công tác phát triển giáo dục của 9 xóm phía Bắc của xã Cổ Lũng, gồm các xóm: Đối Chè, Cổ Lũng, Đường Goòng, Cây Cài, Cây Thị, Làng Phan, Làng Đông, Tân Long, Bờ Đậu.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Lương, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương cũng như sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, trong những năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước được nâng lên rõ rệt, cơ sở vật chất nhà trường thường xuyên được sửa chữa, nâng cấp, bổ sung  đảm bảo, trường lớp ngày một khang trang, kết quả giáo dục học sinh ngày càng phát triển. Nhà trường đã có nhiều học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh và các hội thi, giao lưu do ngành và địa phương tổ chức. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp huyện, cấp tỉnh.

Đội ngũ giáo viên đoàn kết, trách nhiệm, gắn bó, yêu thương học sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, năm học 2005-2006 trường đã được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I theo Quyết định số 2451/QĐ-UBND ngày 09 tháng 11 năm 2005 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I và sau 5 năm duy trì kết quả đã đạt được, đến năm 2011 trường lại được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I lần 2 theo Quyết định số 2820/QĐ-UBND ngày 04 tháng 11 năm 2011 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I.  Năm học 2011 – 2012, nhà trường đã được Phòng khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Thái Nguyên đánh giá ngoài về công tác KĐCLGDPT, đạt cấp độ 3 theo Quyết định số:27/QĐ-UBND tỉnh Thái Nguyên, ngày 06 tháng 3 năm 2012 của SGD&ĐT tỉnh Thái Nguyên.

Trong những năm qua, nhà trường luôn có nhiều cố gắng để duy trì và củng cố kết quả đã đạt được, 5 năm liên tục nhà trường đạt Tập thể lao động xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan văn hóa. Năm học 2011 - 2012, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen…. Từ năm học 2012 – 2013 đến nay, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Đặc biệt năm học 2015-2016, nhà trường được Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên tặng Giấy khen là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Tập thể điển hình tiên tiến) giai đoạn 2011 – 2015.

Năm 2020 : 236